ชีวิตล่าสุด เฮียหมู หลังไม่มีงาน

ละครโทรทัศน์ซิทคอมในตำนานคงจะรู้จักกันเป็นอย่าง บางรักซอย กับนักแสดงมากความสามารถ เป็นที่จดจำก็คือ เฮียหมู บางรักซอย 9

สำหรับชื่อเฮียหมู เกิดมาจากการที่ว่า ตอนเล่นซิทคอม สมัยก่อนชื่อของเฮียหมู มีหลายชื่อมากๆ ทั้ง เจต สมเจต หรือ จิ้งจก เชิญยิ้ม

ซึ่งจุดเริ่มต้นของเฮียหมูก็เหมือนใครหลายๆ ก็คือมาจากการเล่นลิเก แม่ของเขาเป็นหลานของหอมนวลนาคศิริ ลิเกรุ่นเก่าแก่ เฮียหมูนั้นมีศักดิ์เป็นเหลนนั่นเอง

ช่วงจังหวะที่เล่นเป็นซิทคอม จนได้รับฉายาว่าเจ้าพ่อซิทคอม ตลก ลิเก แต่ก่อนเคยเฟื่องฟู มาเล่นซิทคอมบางรักซอย 9 นั้นได้เล่นเพียง 4 ตอนภายในเดือนเดียว

ช่วงตอนที่มันไม่มีงาน ไม่ค่อยมีรายได้ รายจ่ายก็มากขึ้น ถึงขั้นลำบากแบบสุดๆ แต่ถึงแม้จะไม่มีเงินแต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีเงินให้บุตรทั้ง 4 คนของตัวเองกิน ไม่ถึงขนาดนั้น

แต่ต้องให้กำลังใจกัน บอกตัวเองเสมอ อย่าไปมองคนที่รวยกว่ามันจะทำให้รู้สึกไม่ดี เพราะว่ามันจะทำให้เราเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนที่มีเงินกว่าอีกด้วย

ซึ่งบุตรตอนนี้ก็มีกันถึง 4 คน และนับวันยิ่งโตก็ยิ่งค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่โชคดี 2 คนแรก เรียนจบแล้ว ซึ่งอีก 2 คนก็กำลังเรียนอยู่ นอกจากการแสดงแล้ว ก็รับเล่นลิเกบ้าง

ก่อนที่เกิดสถานการณ์ปัจจุบันในบ้านเรา ตอนนั้นได้ไปแสดงลิเกก็ได้รับเงินมาบ้างค่าน้ำมัน ที่เหลือก็ซื้อกับข้าวกินประทังชีวิต

ปัจจุบันก็ได้หันมาเริ่มขายขนม ข้าวต้ม ช่วยกันทำอะไรก็ได้ที่มันเป็นเงินขึ้นมาพอมีจ่ายค่าน้ำค่าไฟบ้าง พยายามเก็บของเก่าที่มีออกมาขายเพื่อเป็นเงินที่ไว้ใช้ผ่อนบ้าน

ช่วงที่ได้มีงานก็มีเงินซื้อทองใส่ แต่ ตอนนี้ก็ต้องเอาออกมาขาย จนเกือบหมดเหลือแค่แหวนวงสุดท้ายที่ซื้อให้ภรรยา และยังเก็บไว้อยู่

บางครั้งถึงกับไปยืมเงินเพื่อนบ้าน ซึ่งต้องขอบคุณพี่ๆ และผู้กำกับที่คอยช่วยเหลือมาตลอด อยากจะขอบคุณพวกพี่ๆตรงนี้จากใจจริง

และเขายังบอกอีกว่ามีเมื่อไหร่ก็ค่อยๆ ทยอยเอามาคืนได้ ของเก่ายังคืนไม่หมด จะไปยืมใหม่ก็ไม่ได้ ไปยืทเพื่อนๆในวงการบ้าง

กลางคืนต้องคอยปลอบใจกันในครอบครัว ให้มองกว้างๆมองคนที่เขาลำบากกว่า เรายังมีบ้านมีรถไว้ให้ใช้เป็นเครื่องมือทำมาหากิน

อีกทั้งเฮียหมูก็ยังเป็นสายมูเตลู ตอนที่ไปขอพร ก็มีรายการติดต่อเข้ามาให้ไปรับงาน

ปัจจุบันชีวิตเฮียหมูค่อยเริ่มดีขึ้น แม้ว่าในอดีตจะเคยลำบากมาก่อนแต่ก็ได้ลงทุนร้านอาหารในกิจการเล็กๆของตัว ใช้ชื่อว่าเฮียหมู นั่นเอง

เรียบเรียง siamstreet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *