เปิดบ้านสวน เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล

ถึงแม้จะรวยแค่ไหน แต่ “เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล” ก็อยู่อย่างพอเพียง ด้วยอาณาจักรผักสวนครัวในรั้วบ้าน ที่บางครั้งผลผลิตเยอะมากจนต้องแจกพนักงานกันเลยทีเดียว โดยพืชพืชผลเหล่านี้ เป็นการปลูกผัก-ผลไม้ ทำสวนครัวของศรีภรรย า “คุณแอ๊ว-วาสนา นิรันดร์กุล” ที่ชอบทำอาหาร ทำขนม ร้อยมาลัย และชอบทำงานสวน ชอบปลูกต้นไม้ ผัก ดอกไม้ ทำให้ภายในพื้นที่บ้านจะมีส่วนที่เป็นแปลงผักสวนครัวหลังบ้าน

ซึ่งคุณแอ๊วจะใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับหลานๆ ของตนเอง ในการเพาะปลูก แม้แต่ปลูกข้าวกอเล็กๆ ให้หลานเรียนรู้ นอกจากนี้ยังได้ปลูกผักสวนครัว ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน เพื่อไว้ใช้ประกอบอาหาร รับประทานกันภายในครอบครัว ซึ่งเท่าที่สังเกตก็มีทั้ง ผักชี พริก ฟักแฟง คะน้า มะม่วง กล้วย โดยทั้งหมดล้วนแต่เป็นผักและผลไม้ปลอดสารทั้งสิ้น

โดยบ้านหลังนี้ได้รับการตกแต่งบ้าน ด้วยอิฐและไม้ในโทนสีน้ำตาล พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบนุ่ม ๆ แต่ดูหรูหรา เพื่อให้มีความสวยงาม แต่ก็ปลอดภัยและสะดวกสบายต่อหลาน ๆ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ความใหญ่โต กว้างขวาง ทำให้เด็ก ๆ มีพื้นที่ในการวิ่งเล่นได้แบบจุใจ แถมยังมีห้องของเล่นพิเศษ ที่เรียกได้ว่าเป็นการเอาใจหลาน ๆ โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีห้องพระขนาดใหญ่ ซึ่งเก็บรวบรวมพระพุทธรูปที่คุณปัญญาเคารพบูชาเอาไว้เป็นจำนวนมาก สวนบริเวณรอบบ้านก็จะเป็นสวนขนาดใหญ่ ที่แสนจะร่มรื่นและมีเนื้อที่กว้างขวางพอสำหรับการเล่นกอล์ฟ เล่นฟุตบอล และให้เด็ก ๆ วิ่งเล่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *