เปิดภาพพี่ชายของเวียร์ ยังคิดถึงเสมอ

เรียกได้ว่าหนุ่มคนนี้นั้นก็เป็นขวัญใจใครหลายๆคนเเน่นอน เเละตอนนี้เราจะมาพูดถึงอีกคนที่ หลายคนอาจจะไม่รู้ ของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส มีพี่ชาย 1 คน แต่เพราะเกิดเหตุตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ล่าสุดโลกโซเชียลกลับมาแชร์คลิปเก่ากันอีกครั้ง เพราะซาบซึ้งในความรักความผูกพันของ เวียร์
กับพี่ชายแต่ในรายการ ที่นี่หมอชิต เมื่อปี 2549 เวียร์ เคยไปออกและเล่าเรื่องพี่ชาย โดยทางรายการ ได้นำเทปเก่าเมื่อครั้งที่หนุ่มเวียร์เข้าวงการใหม่ๆ มาลงยูทูบให้ได้ชมกันอีกครั้ง


ซึ่งครั้งนั้นได้มีโอกาสไปที่บ้านของพระเอกหนุ่ม จนได้เจอรูปภาพของพี่ชายหนุ่มเวียร์ ที่งานนี้พิธีกรอย่าง เสนาลิง และ นุ่น วรนุช ยังออกปากชมความหล่อของพี่ชายหนุ่มเวียร์ และเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยถึงพี่ชายของตนว่า


พี่เน ไม่ค่อยสบาย ไม่ถึงกับเป็นเจ้าชายนิทรา แต่พูดไม่ได้ เดินไม่ได้ แค่รู้สึก รับรู้ได้ เป็นตั้งแต่ ม.2 เวลากลับมาพี่เค้าก็รู้เรื่อง ยิ้ม หัวเราะแค่พูดไม่ได้ ช่วงแรกแม่ร้องไห้ทุกวัน รับไม่ได้ปัจจุบัน พี่เน พี่ชายของ เวียร์ ได้จากไปแล้วเมื่อปี 2552 ในวัย 27 ปีหลังรักษาตัวนานกว่า 13 ปี


เคยคิดไหม ถ้าไม่มีใครชวนเข้าวงการในวันนั้น วันนี้คุณจะทำอะไรอยู่ ตอบยากนะ มันเป็นสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น แล้วคงไม่มีวันเกิดขึ้นแล้ว
แต่ถ้าเป็นไปได้ที่สุดน่าจะทำงานอยู่ในวงการก่อสร้างอาจทำเป็นธุรกิจส่วนตัว หรือไม่ก็ทำงานในบริษัทใหญ่ ๆ เพราะว่าตอนนั้นผมอยู่ปี 3 บริษัทใหญ่ ๆ ทั้งในและต่างประเทศจะเข้ามาล็อกตัวนักศึกษาเอาไว้แล้ว


คนนี้เกรดเฉลี่ยเท่านี้ วิชาไหนคะแนนดี ก็จะมาล็อกไว้ก่อน ซึ่งผมได้คุยกับบางบริษัทไว้เหมือนกัน ถ้าวันนี้ไม่ได้มาเป็นนักแสดง คงทำงานวิศวกรโยธาตอนนั้นแทบไม่มีใครเลือกเรียนด้านนี้เลยครับ มีคนเรียนแค่ 30 คน ทั้ง ๆ ที่ภาควิชาอื่นมีประมาณ 200-300 คน เพราะมันเป็นยุคที่คนตกงานมากที่สุด


ความที่มีนักศึกษาจบเยอะมาก และไม่ได้มีเฉพาะนักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยรัฐบาลอย่างเดียว มีทั้งทางวิทยาลัยเทคนิค หรือวิทยาลัยต่าง ๆ แต่ผมก็ยังเลือกเรียนวิศวะโยธาเพราะเชื่อมั่นว่า ถ้าเราเป็นวิศวกรที่เก่งจริง ๆ มันก็จะมีงานในวันที่ถูกชวนเข้าวงการบันเทิง คุณใช้อะไรตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางชีวิตตัวเอง จริง ๆ เราไม่ได้ตัดสินใจชัวร์ ๆ ณ ตอนนั้น แต่คุณแม่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ


อยากให้ลูกกล้าแสดงออกตั้งแต่เด็ก อยากให้ลูกเป็นเด็กกิจกรรม ร้องเพลง เล่นละครเวทีในวันสำคัญ ผมก็ตัดสินใจเพราะเขาเลย
แม่อยากไปอวดเพื่อนว่ามีลูกเป็นดารา แค่นี้เองแต่โดยส่วนตัวผมชอบร้องเพลงนะ มีความชื่นชอบเรื่องดนตรีมากกว่า แต่ผมก็ไม่ได้เล่นดนตรีอะไรเก่ง แค่รู้สึกว่าชอบฟังเพลง ชอบดูภาพยนตร์มาก


ส่วนละครถ้าไม่ได้ดูกับคุณยายก็คือไม่ได้ดูเลย ตอนนั้นก็ตัดสินใจเพราะอยากลองดู แม่เองก็ชอบ แต่กลับกลายเป็นว่า เราโลดแล่นอยู่ในวงการนี้มานาน 13 ปีแล้วคิดว่า พลิกดินสู่ดาว ช่วยพลิกชีวิตคุณจากดินมาเป็นดาวเหมือนกันไหม มีส่วนครับ ผมว่ามันพลิกบทบาทมาก พลิกจากที่เราก็เป็นแค่เด็กชาย


เป็นนายเวียร์หรือบักเวียร์ที่เพื่อน ๆ เรียก กลายเป็นคนในวงการบันเทิง มันเปลี่ยนสถานะ
มีคนรู้จักเรามากขึ้น เราอยู่ในที่สว่าง ทำอะไรก็มีคนให้ความสนใจ มีชื่อเสียงมากขึ้น มันก็เปลี่ยนตัวเราไปเยอะพอสมควร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *